Bảo vệ và giải độc Gan do bia rượu

 Nghiên cứu cho thấy nếu mỗi ngày uống 1 xị rượu (250 ml) hoặc nửa lít bia thì trong vòng 10 năm có thể sẽ dẫn đến xơ gan. Đặc biệt, trên cơ địa người bị viêm gan virus B, C hoặc tiền sử bị bệnh gan thì xơ gan tiến triển nhanh hơn.

>> Bảo vệ và giải độc Gan do bia rượu

>> Thông tin sản phẩm CHỨC NĂNG GAN BẢO NGUYÊN

 

Uống nhiều bia rượu sẽ có hại cho sức khỏe đặc biệt là dễ làm tổn thương gan. Điều này thì ai cũng biết nhưng mấy ai có thể nói không với bia rượu bởi dường như nó đã trở thành văn hóa của chúng ta. Các bữa tiệc để tạo lập mối quan hệ xã hội với đối tác, bạn bè hay trong những mùa cuối năm, các bữa tiệc cưới…thì nam giới cũng không thể từ chối những ly rượu, ly bia vì sợ “kém” vui. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến ngày càng gia tăng tỷ lệ bệnh gan do bia rượu.

Bình thường, gan có chức năng chuyển hóa rượu bia thành chất dễ đào thải ra khỏi cơ thể. Nhưng việc uống quá nhiều bia rượu hoặc uống trong thời gian dài khiến gan trở nên “quá tải”, lượng men gan không đủ để tham gia vào quá trình giải độc rượu. Khi đó rượu sẽ bị ứ lại trong cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng, trong đó gan là cơ quan bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bia rượu làm giảm glutathion là chất bảo vệ nhu mô gan, gây tổn thương tế bào và làm suy giảm chức năng gan.

Bệnh gan do rượu thường tiển triển dài trong nhiều năm. Giai đoạn đầu, bệnh không có triệu chứng rõ ràng, đôi khi người bệnh chỉ cảm thấy mệt mỏi, ăn không ngon, cảm giác đầy bụng, khó tiêu, nặng tức vùng hạ sườn phải, nóng trong người, dễ bị mụn nhọt, mẩn ngứa, dị ứng hoặc chỉ phát hiện men gan cao tình cờ qua xét nghiệm máu… Do đó, nhiều trường hợp chỉ phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối viêm gan mạn do rượu là xơ gan. Tế bào gan bị hoại tử, mô gan được thay thế dần bằng các mô xơ làm thay đổi cấu trúc bình tường của gan dẫn đến suy giảm nhiều chức năng quan trọng của gan.

Nghiên cứu cho thấy nếu mỗi ngày uống 1 xị rượu (250 ml) hoặc nửa lít bia thì trong vòng 10 năm có thể sẽ dẫn đến xơ gan. Đặc biệt, trên cơ địa người bị viêm gan virus B, C hoặc tiền sử bị bệnh gan thì xơ gan tiến triển nhanh hơn. Do vậy, những người thường hay uống rượu bia cần phải theo dõi sức khỏe định kỳ để được chẩn đoán và điều trị sớm các tổn thương ở gan. Cách tốt nhất để phòng ngừa các tổn thương ở gan do rượu là hạn chế lượng rượu bia vào cơ thể, tập luyện thể dục, cẩn thận khi dùng thuốc và khám sức khỏe định kỳ.

Đồng thời, người uống nhiều bia rượu nên dùng bổ sung viên nang CHỨC NĂNG GAN BẢO NGUYÊN để bảo vệ gan. Được bào chế từ các thảo dược tốt cho gan, CHỨC NĂNG GAN BẢO NGUYÊN giúp tái tạo tế bào gan, hạ men gan, phục hồi chức năng gan và ngăn chặn tiến triển xơ gan do bia rượu. Ngoài ra, người bị nhiễm độc gan, viêm gan virus B, C, A có thể dùng CHỨC NĂNG GAN BẢO NGUYÊN để bảo vệ sức khỏe tốt hơn. 

Số điện thoại tư vấn: 1900.6033

 

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:  info@benhhoc.vn 

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng