Thuốc chữa bệnh gout Allopurinol và cách sử dụng ( - ): (Ngày 19/09/11 ) Tôi bị bệnh gout, liệu có thể uống Allopurinol 300 mg liên tục hằng năm được không (1 viên/ngày); thuốc có tác dụng phụ gì? Thuốc Nam, thuốc Bắc có chữa được bệnh gout không?

Trả lời:

Ở bệnh nhân gout có sự tăng acid uric trong máu, dẫn đến đọng tinh thể urat ở khớp, gây đau. Thuốc Allopurinol có tác dụng ngăn ngừa sự tổng hợp acid uric trong cơ thể. Nó không được dùng trong cơn gout cấp tính (điều trị cấp phải dùng Colchicin hoặc Indomethacin) mà chỉ để phòng ngừa, kiểm soát sự tăng acid uric - huyết hoặc được chỉ định đặc biệt trong trường hợp bị sỏi niệu (sỏi urat) hay bị bệnh thận do urat. Tác dụng phụ của Allopurinol là rối loạn tiêu hóa, chóng mặt, nhức đầu, dị ứng, rụng tóc, độc hại đối với gan, phát ban sốt.

Điều trị bằng Allopurinol có thể lâu dài, tuy nhiên đối với trường hợp của ông, nên hỏi bác sĩ đã trực tiếp điều trị cho ông về việc dùng thuốc như thế nào để phòng ngừa cơn gout là tốt nhất.

Trong ăn uống, người bị gout nên kiêng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều purin (purin vào trong cơ thể sẽ chuyển hóa thành acid uric làm tăng acid uric huyết) như gan, thận, óc, cá biển loại béo (như cá mòi). Hạn chế uống rượu, bia; nên uống nhiều nước (hơn 2 lít mỗi ngày). Hiện nay chưa có loại thuốc Nam, thuốc Bắc nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh gout.

Sức Khỏe & Đời Sống

Điện thoại tư vấn: 0976.957.908 

Gút có uống cafe không?( - ): (Ngày 19/09/11)

Tôi bị gút có uống được café không? Tôi có thói quen uống café mỗi ngày, bây giờ mà không uống thì làm việc không tỉnh táo. Theo dược sỹ, tôi có nên uống không? Uống lượng bao nhiêu?

 

Gout và những câu hỏi thường gặp( - ): (Ngày 19/09/11)

Gout và những câu hỏi thường gặp

Thuốc chữa bệnh gout Allopurinol và cách sử dụng( - ): (Ngày 19/09/11)Tôi bị bệnh gout, liệu có thể uống Allopurinol 300 mg liên tục hằng năm được không (1 viên/ngày); thuốc có tác dụng phụ gì? Thuốc Nam, thuốc Bắc có chữa được bệnh gout không?

Thuốc chữa bệnh gout( - ): (Ngày 19/09/11)Tôi bị bệnh gout, liệu có thể uống Allopurinol 300 mg liên tục hằng năm được không (1 viên/ngày); thuốc có tác dụng phụ gì? Thuốc Nam, thuốc Bắc có chữa được bệnh gout không?

Hội chứng Stevens Johnson khi dùng Allopurinol!(Lê Văn Thanh – Q. Tân Phú - ): (Ngày 19/09/11)

Thưa bác sĩ, tôi bị bệnh gút nhiều năm rồi. Hằng ngày, tôi vẫn uống Zyloric 300mg (Allopurinol); nhưng vì hết thuốc và quên đi mua để uống nên cơn đau cấp tính đã xảy ra. Hiện tại tôi cũng đang uống Lexapro 10mg (Escitalopram) và Prilosec 20mg (Omeprazol). Tôi muốn biết tôi có thể uống Colchicine với những thuốc này hay không? Khi nào tôi có thể uống Zyloric trở lại. Tôi có lên Internet để tìm hiểu về Zyloric thì thấy tác dụng phụ Stevens Johnson rất đáng sợ. Không biết khi tôi thấy những dấu hiệu đầu tiên của hiện tượng này và ngưng thuốc ngay thì có ngăn chặn sự xảy ra không? Cám ơn bác sĩ.

 

Có nên dùng colchicine kéo dài không?( - ): (Ngày 19/09/11)

Tôi thường xuyên dùng colchicine để giảm đau trong bệnh gút. Hầu như tháng nào tôi cũng phải dùng. Xin dược sỹ cho biết tác dụng phụ của thuốc viên Colchicine 1mg là gì? Mà tôi cũng không hiểu tại sao, đợt trước tôi 3 tháng mới bị một lần, còn đợt này tháng nào tôi cũng bị đau. Xin tư vấn giúp!

 

Thuốc lợi tiệu không nên dùng cho bệnh nhân gút!(Nguyễn Minh Anh- Hải Phòng - ): (Ngày 19/09/11)

Bố tôi bị tăng huyết áp và mới phát hiện bị bệnh gút, hiện đang dùng nifedipin để hạ huyết áp, tuy nhiên gần đây huyết áp thường dao động, không ổn định. Tôi hỏi ở quầy thuốc gần nhà, được tư vấn dùng thêm cho bố thuốc lợi tiểu hypothyazid để hạ huyết áp, tuy nhiên tôi chưa dám cho bố dùng ngay. Xin bác sĩ cho biết dùng 2 loại thuốc như vậy có được không, tôi mong nhận được trả lời sớm. Tôi xin cảm ơn!

Điều chỉnh liều allopurinol đối với bệnh nhân suy thận!( - ): (Ngày 19/09/11)

Tôi bị suy thận nhẹ, vẫn điều trị và đi khám định kỳ ở bệnh viện tuyến tỉnh hơn 1 năm nay. Và mới đây, tôi còn phát hiện thêm bệnh gút. Cách dùng và liều dùng allopurinol cho bệnh nhân suy thận như thế nào? Xin cảm ơn!

 

Họ và tên (Bắt buộc)
Số điện thoại (Bắt buộc)
Email (Bắt buộc)
Tiêu đề (Bắt buộc)
Nội dung (Bắt buộc)
Mã xác nhận (Bắt buộc)
Gửi câu hỏi

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:  info@benhhoc.vn 

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng