Có nên tiếp tục dùng levoroxin chữa bướu cổ?

Hỏi: Em bị bệnh bướu cổ và thường xuyên dùng thuốc levoroxin. Thời gian qua cổ em không có hiện tượng to ra, nhưng thỉnh thoảng em lại thấy rất hồi hộp, tim đập nhanh... Vậy em có nên tiếp tục dùng thuốc này nữa hay không? Và nếu phải thay thuốc thì dùng thuốc nào?


Trả lời:

Levoroxin (có thành phần là levothyroxin) là loại thuốc hormon tuyến giáp, được chỉ định trong các trường hợp: điều trị thay thế hoặc bổ sung cho các hội chứng suy giáp do bất cứ nguyên nhân nào ở tất cả các lứa tuổi (trừ trường hợp suy giáp nhất thời trong thời kỳ hồi phục viêm giáp bán cấp); điều trị bướu cổ đơn thuần, bệnh viêm giáp mạn tính (làm giảm kích thước bướu); phối hợp với các thuốc kháng giáp trong nhiễm độc giáp (sự phối hợp này để ngăn chặn bướu giáp và suy giáp). Tuy nhiên trong quá trình dùng thuốc có thể xảy ra một số tác dụng phụ như: sụt cân, đánh trống ngực, hồi hộp, dễ kích thích, loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau đầu, mất ngủ...

Em nên nói hiện tượng này cho bác sĩ điều trị biết. Bác sĩ sẽ là người quyết định có nên tiếp dùng levoroxin nữa hay không hoặc có thể thay thuốc khác phù hợp hơn.

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng