Liệu pháp Đông y trị tê nhức chân tay

 

Hiện nay, thuốc có nguồn gốc dược thảo được dùng nhiều không chỉ ở các nước châu Á, mà còn lan sang phương Tây. Đặc biệt trong điều trị chứng tê nhức chân tay và đau nhức xương khớp, việc sử dụng các vị thuốc thiên nhiên mang lại hiệu quả và an toàn, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.  

Các thảo dược giúp trị tê nhức chân tay

Để cải thiện chứng tê nhức chân tay, người bệnh cần kết hợp Đông và Tây y hay nói chính xác hơn điều trị cả “gốc” lẫn “ngọn”. Khi bị đau cấp tính, người bệnh nên “cắt ngọn” bằng cách dùng thuốc tân dược để giảm đau ngay, còn về lâu dài nên sử dụng các vị thuốc đông y để trị căn nguyên gây bệnh.

Theo kinh nghiệm điều trị Đông y, muốn trị chứng tê nhức chân tay cần phải kết hợp nhiều loại thảo dược với nhau để tăng cường tác dụng.

Nhóm thảo dược trừ phong thấp: Trong các bài thuốc điều trị chứng tê nhức chân tay không thể thiếu các vị thuốc giúp khu phong trừ thấp (loại bỏ gió, ẩm); bổ ích gan thận và cường gân cốt, ví dụ như Độc hoạt, Tang ký sinh, Ngưu tất Bởi theo Đông y, tê nhức chân tay là hậu quả của cơ thể bị nhiễm gió (phong), lạnh (hàn), ẩm thấp (thấp) khiến kinh mạch bị ứ trệ, khí huyết kém lưu thông gây nên các triệu chứng tê mỏi, chân tay lạnh, tê buốt, co mỏi, các khớp đau nhức, vai gáy và lưng gối đau mỏi.

 Nhóm thảo dược tăng cường tuần hoàn máu: Những vị thuốc có tác dụng bổ thận dưỡng huyết, tăng cường khí huyết lưu thông đến tay chân, ví dụ như thục địa, đẳng sâm, đương quy, xuyên khung…giúp làm giảm các triệu chứng tê nhức và đau mỏi chân tay.

Một số lưu ý khi áp dụng liệu pháp Đông y

Đối với những người bị tê nhức chân tay đang áp dụng liệu pháp Đông y thì cần phải chú ý những điều sau:

Kiên trì: Người bệnh dường như muốn tìm đến Đông y điều trị an toàn, song tâm lý lại muốn mau khỏi bệnh, thiếu kiên nhẫn. Việc dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên thường có tác dụng giảm đau từ từ, thậm chí trong một số trường hợp có hiện tượng dẫn thuốc đến các khớp gây tê nhức, đau mỏi nhiều hơn trong thời gian đầu. Do đó, người bệnh nên dùng đủ thời gian điều trị theo đúng chỉ dẫn của sản phẩm.  

Sử dụng đúng liều lượng: Có một thực tế đáng báo động là việc sử dụng các dược liệu dân gian của người dân đa phần mang tính tự phát. Cách chế biến, liều lượng sử dụng hầu như không theo một nguyên tắc nào. Do đó, tốt nhất người bị tê nhức chân tay nên lựa chọn thuốc thang hoặc dùng các viên uống (chiết xuất từ thảo dược) đã phân liều rõ ráng. Việc dùng quá liều hay liều quá thấp đều ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị.

Thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý: Người bị tê nhức chân tay cần tăng cường bồi bổ sức khỏe bằng chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên, massage chân tay, ngâm chân tay với nước ấm, hạn chế để tay chân nhiễm nước lạnh…

Hiện nay, nhiều người tin dùng viên uống Tê Nhức Chân Tay Bảo Nguyên - sản phẩm giúp cải thiện chứng tê nhức chân tay. Được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, người bệnh có thể yên tâm về hiệu quả điều trị cũng như tính an toàn khi sử dụng dài ngày.

Số điện thoại tư vấn sử dụng sản phẩm: 043.995.3167

 

 

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng