Đôi mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn”, bằng cách quan sát mắt có thể biết được nhiều tình trạng sức khỏe
 Các bệnh nhiễm khuẩn cấp tính thường gặp ở mắt như viêm mi mắt, viêm kết mạc, viêm giác mạc và viêm nội nhãn..
Hỏi: Nơi tôi ở có nhiều người bị đau mắt đỏ và bệnh lây khá nhanh, tôi lo lắng sợ bị lây đau mắt đỏ cho cả nhà. Xin hỏi bác sĩ, tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ?
Hỏi: Tôi là nhân viên văn phòng nên hàng ngày phải làm việc với máy tính liên tục. Mấy tuần nay, tôi thấy mắt nhìn mờ, nhức nhối rất khó chịu.
Nếu con bạn thường xuyên dụi mắt ngay cả khi bạn biết chắc nó không buồn ngủ, hoặc cảm thấy chói khi nhìn ánh sáng thì nên đưa đi khám. Có thể trẻ đã bị cận thị.
Thông qua biểu hiện vùng mắt có thể phát hiện sớm nhiều bệnh.
Những tưởng chỉ có trẻ em thiếu dinh dưỡng, người cao tuổi bị khô mắt, bây giờ thấy công chức, lứa tuổi học đường cũng kêu mỏi mắt, khô mắt.
Làm việc với máy tính lâu dài có thể làm cho mắt bạn khô và mệt mỏi. Có những lúc đôi mắt cay xè khiến bạn khó chịu và không muốn làm gì cả.
Dinh dưỡng cho mắt bắt đầu từ các vitamin. Vitamin A, C, và E là những vitamin chính cho mắt khỏe mạnh.Các loại vitamin tuyệt vời này có thể được tìm thấy trong thực phẩm sau đây.  
Cận thị là sự suy giảm khả năng nhìn xa, trong đó ảnh của sự vật không được hội tụ đúng vào điểm vàng trên võng mạc mà rơi ra phía trước võng mạc
Đây là một phương pháp tuyệt vời cho rất nhiều người nhưng không phải cho tất cả, đặc biệt là người dưới 18 tuổi.
Hỏi: Cháu 21 tuổi, bị cận 2 độ cả hai mắt. Cháu cần làm gì để chữa bệnh? Nên dùng kính sát tròng hay áp dụng phương pháp rạch giác mạc hình nan hoa?".
Trong những năm gần đây, việc thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính là một trong những nguyên nhân dẫn đến khô mắt.
Chảy nước mắt thường xuyên là nhóm bệnh lý mà trong đó đường lưu thông bình thường của nước mắt bị hẹp lại, có khi là tắc hoàn toàn. Đường dẫn lưu nước mắt bình thường được bắt đầu từ điểm lệ - lệ quản - túi lệ - ngách lệ mũi.
Nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt khi tuổi già, bạn cần phải xem xét lại lượng vitamin C bổ sung mỗi ngày, nhất là đối với phụ nữ.
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng