Cách massage mặt chống lão hóa và lợi ích mang lại

0
42

Ngăn ngừa lão hóa sớm là công việc chăm sóc da mà bạn phải làm thường xuyên và liên tục trong thời gian dài. Bên cạnh những phương pháp như sử dụng kem chống lão hóa hay lựa chọn những thực phẩm chống lão hóa cho cơ thể, thì một trong những cách chăm sóc da hiệu quả khác mà bạn nên biết đó là massage mặt. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những cách massage mặt chống lão hóa và lợi ích mà chúng mang lại cho làn da của bạn.

Các lợi ích của việc massage mặt

Trước khi bắt đầu vào các phương pháp massage mặt, chúng ta hãy cùng điểm qua các lợi ích của công việc massage mặt này mang lại cho làn da của bạn đã nhé.

1. Làm giảm căng thẳng

Căng thẳng hay stress là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống, bạn có biết rằng việc thường xuyên bị stress sẽ dẫn đến các nếp nhăn sớm hơn và gây ra các vấn đề về da khác như nổi mụn trên da không?

Chỉ với vài động tác đơn giản bạn không những có thể giảm bớt căng thẳng stress mà còn giúp cho làn da khỏe mạnh và phục hồi nhanh hơn.

2. Tăng lưu thông khí huyết

Theo Đông Y, việc lưu thông máu của chúng ta có liên quan đến sự vận động nhiều hay ít. Khuôn mặt của chúng ta cũng nằm trong số đó, việc massage mặt sẽ giúp các mạch máu trên mặt được lưu thông dễ dàng hơn, đưa máu và oxy nuôi dưỡng làn da của bạn.

3. Tăng độ đàn hồi của da

Khi chúng ta bước vào giai đoạn lão hóa, khả năng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể dần dần giảm sút, đây là một loại protein của cơ thể đóng vai trò quan trọng giúp kết cấu da bền chắc. Điều này khiến cho làn da trở nên không còn căng mịn và đàn hồi như trước. Việc đưa oxy và máu đến da sẽ giúp cơ thể sản xuất collagen tự nhiên, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

4. Giúp da hấp thu các dưỡng chất tốt hơn

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn kết hợp cách cách massgae mặt chống lão hóa da cùng với các biện pháp chăm sóc da khác như sử dụng kem dưỡng da chẳng hạn. Việc này sẽ giúp làn da của bạn tăng khả năng hấp thu các dưỡng chất có trong sản phẩm dưỡng da, và làm tăng hiệu quả của các phương pháp điều trị này.

Bài viết liên quan:

Các cách massage mặt chống lão hóa

Cách massage 1

Miết ngón tay của bạn ở điểm ngay sau tai. Đừng nhấn quá mạnh mà hãy miết một cách nhẹ nhàng..

cách massage mặt chống lão hóa
cách massage mặt chống lão hóa

 

Sử dụng các ngón tay của bạn để vuốt từ cằm lên đến tai.

cách massage mặt chống lão hóa
cách massage mặt chống lão hóa

Chải ngón tay của bạn xuống cổ

cách massage mặt chống lão hóa
cách massage mặt chống lão hóa

Sử dụng ngón tay cái của bạn để kéo và kéo ngón tay dọc theo đường viền hàm của bạn. Kết thúc với một chuyển động quét qua xương đòn của bạn.

cách massage mặt chống lão hóa
cách massage mặt chống lão hóa

Cách massage 2

Đây là cách massage mặt chống lão hóa tạo áp lực vào một điểm trên khuôn mặt. Cách tốt nhất để thực hiện là giữ cho bàn tay của bạn đứng yên và gục đầu vào tay của bạn để xoa bóp, đó là một cách tạo áp lực phù hợp.

Cách massage này sẽ giúp giảm căng thẳng và tăng cường lưu thông máu. Nếu bạn không có đủ lưu lượng máu cung cấp cho da, thì việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da sẽ trở nên vô ích vì bạn không nhận được chất dinh dưỡng từ chúng cho khuôn mặt mình

Tạo điểm áp lực trên khuôn mặt
Tạo điểm áp lực trên khuôn mặt
  1. Nhấn vào vùng ở giữa lông mày của bạn với đốt ngón tay cái.
  2. Tạo áp lực vào hai bên thái dương.
  3. nhấn vào phía trên hai bên mũi.
  4. Sử dụng các đốt ngón nhấn vào xương gò má hai bên.

Cách massage 3

Cách massage này giúp làn da vùng trán và khóe mắt trở nên căng hơn, ngăn ngừa nếp nhăn ở nơi này. Vùng trán và khóe mắt cũng là nơi thường xuất hiện nếp nhăn sớm nhất trên khuôn mặt.

Cúi đầu vào ngón tay và xoa chúng trên trán của bạn. Sau đó kết thúc bằng cách gạt ngón tay xuống cổ.

cách massage mặt chống lão hóa
cách massage mặt chống lão hóa

Nhấn vào các điểm áp lực ở hai bên mũi của bạn, và sau đó quét lên má của bạn.

Bài viết được tham khảo bởi: coveteur

Phạm Mai Linh

Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Mai Linh là người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu. Tiến sĩ, Bác sĩ Linh nguyên là Giảng viên bộ môn da liễu tại Đại học Dược Thái Nguyên từ năm 2000 đến năm 2011. Hiện tại, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Mai Linh là Trưởng khoa da liễu của bệnh viện đa khoa Thái Nguyên.

Tiến sĩ Phạm Mai Linh tốt nghiệp chuyên ngành da liễu tại Đai Học Y Hà Nội; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Đại học Y Hà Nội. Năm 2011, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Mai Linh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ da liễu tại Đại học Dược Hà Nội.
Phạm Mai Linh

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho