Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa tưởng chừng như là câu chuyện thường tình của mùa hè nhưng đó thực sự là các vấn đề về sức khỏe cần được quan tâm.
Mày đay là một dạng dị ứng với những yếu tố kích thích từ nội giới hoặc ngoại giới mà cơ thể không quen, không chịu được.
Có nhiều cách đơn giản để giảm tác nhân gây dị ứng trong nhà bạn, từ việc lau dọn đến hút bụi thường xuyên, và làm giảm độ ẩm.  
Khi thời tiết thay đổi theo mùa hoặc quá đột ngột một số người dị ứng với thời tiết khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu.
Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, thuốc có thể gây ra những tác dụng không mong muốn. Dị ứng thuốc là một trong những tác dụng phụ của thuốc.
Ngoài công dụng giải rượu, mật ong còn có tác dụng tuyệt vời với các triệu chứng dị ứng như ho, da dị ứng…
Trong mùa hè, vì lý do thời tiết thì trong những ngày nắng nóng vừa qua, số bệnh nhân bị dị ứng da vào khám tại các bệnh viện tăng đáng kể.
 Bệnh thường khởi phát ở tuổi nhũ nhi hay trẻ nhỏ, có đặc tính ngứa tái phát nhiều lần, với sang thường da phân bố điển hình.
Bệnh chàm thể tạng trẻ em hay còn gọi là viêm da cơ địa trẻ em. Dựa vào biểu hiện lâm sàng chia ra làm 2 giai đoạn: chàm thể tạng nhũ nhi và chàm thể tạng thời niên thiếu.
Chàm, còn gọi là eczema, thường xuất hiện ở một vùng da nào đó trên cơ thể trẻ như: mặt (đặc biệt là hai má, cằm), vùng đầu hoặc vùng bẹn, nách...
Tỷ lệ mắc bệnh eczema dị ứng tăng đột biến ở các nước phát triển, sự gia tăng này chủ yếu là do chế độ ăn uống và môi trường sống bị ô nhiễm.
 Bệnh eczema được biết đến với một cái tên khác thông thường hơn là bệnh chàm.
Mày đay (có nơi gọi là bệnh mề đay) là một bệnh dị ứng gặp khá phổ biến ở cộng đồng dân cư nước ta.
Thói quen tắm 2-3 lần vào ngày đông, giá lạnh sẽ làm các chất acid hữu cơ do da tiết ra.
Dị ứng có 2 thể cấp tính và mạn tính. Dị ứng cấp tính thường có liên quan đến cơ địa.
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS. Đông
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

DS. Tùng

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng