Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và đều có thể gây nguy hiểm nhưng với người cao tuổi (NCT) thì càng cần thận trọng hơn vì tuổi cao, sức yếu.
Thay đổi những thói quen trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp những người bị bệnh hen suyễn giảm đáng kể ảnh hưởng của bệnh đến sức khoẻ.
 Có một số thực phẩm kích hoạt cơn hen suyễn. Ngược lại, cũng có một số thực phẩm có ích cho hen suyễn.
Theo dữ liệu của Viện Y tế thành phố Anh, việc sử dụng các sản phẩm làm sạch có thể làm tăng nguy cơ bị hen suyễn.
Tự xoa bóp bằng tay góp phần phòng và chống bệnh hen phế quản với hiệu quả khá tốt.
 Có thể bạn đã từng biết một vài người bị hen suyễn và bạn rất ấn tượng với hình ảnh họ “hen rút cổ lại với các tiếng cò cử”.
Địa cốt bì là rễ phơi khô của cây khủ khởi, hay khởi tử hoặc câu kỷ, có tên khoa học là Lycium chinense, Mill, họ cà Solanaceae.
Mẹ mang thai sử dụng thuốc giảm đau hạ sốt hoặc cho các bé sơ sinh sử dụng kháng sinh phổ rộng trong tuần đầu đời dễ gây khò khè lúc bé lớn ở độ tuổi mẫu giáo.
Ho do hen suyễn có thể tự khỏi nhưng có thể nặng thêm trong các điều kiện nhất định như ho vào ban đêm, ho khi trẻ hoảng sợ hay bị cha mẹ mắng
Bệnh hen suyễn có tính gia đình, nếu cha, mẹ từng bị hen thì trẻ có nhiều nguy cơ bị mắc bệnh.
Những người bị hen, nhất là hen mạn tính thường phải đối mặt với những cơn hen xảy ra bất thường ...
Những người béo hay béo phì sẽ có nguy cơ bị hen suyễn cao gấp đôi so với những người bình thường, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.
Những người có bệnh hen suyễn rất dễ bị tấn công bởi thời tiết lạnh, dị ứng, bụi và “những thông tin không chính xác về căn bệnh này sẽ làm bệnh nặng hơn"
Những trẻ từng uống nhiều kháng sinh khi nhỏ sẽ có nguy cơ bị hen suyễn cao hơn ở các trẻ khác, các nhà nghiên cứu Canada cho biết.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã tìm ra lời giải tại sao những người béo phì lại dễ bị hen suyễn hơn những người có cân nặng bình thường ...
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS. Đông
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

DS. Tùng

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng