Hỏi về bệnh máu xấu

Hỏi về bệnh máu xấu

Hỏi: Tôi là Mina, 25 tuổi, nặng 50kg, cao 1m52. Thời gian gần đây, tôi có 1 số triệu chứng: ngủ không sâu, khi ngủ dậy thấy rất mệt (mệt hơn cả lúc chưa ngủ), thỉnh thoảng chóng mặt, hoa mắt, đau đầu. Chế độ ăn uống của tôi bình thường vì tôi ăn uống cùng gia đình mà gia đình tôi không ai có những triệu chứng như tôi. Tôi có tiền sử thiếu máu nên thường phải bổ sung sắt. Ban đầu tôi nghĩ tình trạng trên là do thiếu máu, nhưng bổ sung sắt mà vẫn không khá hơn, tôi nghe nhiều người nói là tôi bị máu xấu. Xin các chuyên gia vui lòng giải thích rõ cho tôi hơn về tình trạng máu xấu và cách cải thiện mà không cần phải uống thuốc. Tôi xin chân thành cảm ơn!

>> Dấu hiệu nhận biết lưu thông máu kém

>> 6 dấu hiệu của tuần hoàn máu kém

Trả lời:

Chào bạn Mina, trong y học hiện đại không có khái niệm về “máu xấu”, trong dân gian từ “máu xấu” muốn nói đến các bệnh về máu bao gồm thiếu máu và tuần hoàn máu trong cơ thể không được tốt.

Tuần hoàn máu kém đến não bộ gây ra các triệu chứng như da xanh xao, hay hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ không đủ giấc, khó đi vào giấc ngủ.

Thiếu máu cần biết rõ thiếu thành phần nào để có phương pháp điều trị thích hợp, không phải tất cả các trường hợp thiếu máu đều là do thiếu sắt.

Bạn nên đi khám để tìm hiểu rõ nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp.

Trường hợp của bạn, nên đến khám ở một bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát, tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị thích hợp. Tùy theo bệnh, bác sĩ sẽ quyết định bạn có phải dùng thuốc hay không?

Máu xấu hay còn gọi là lưu thông máu kém đến các bộ phận. Cụ thể, tuần hoàn máu kém tới não bộ sẽ xuất hiện các triệu chứng dễ nhận biết như da xanh xao, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, nặng tai, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ gà, ngủ hay mê sảng. Tuần hoàn máu kém tới vai gáy sẽ xuất hiện các triệu chứng như  mỏi vai gáy, cứng cổ, mỏi cổ. Tuần hoàn máu kém tới các chi gây ra các triệu chứng như tê mỏi chân tay, lạnh chân tay, chân tay có cảm giác như kiến bò, tê bì gót chân, mỏi cánh tay, mỏi bắp chân. Đây là một số biểu hiện thường gặp của lưu thông máu kém.

Thân ái.

Số điện thoại tư vấn máu xấu – tuần hoàn máu kém: 043.995.3167

 


máu xấu (31/01/2013 05:14 PM) nguyen anh minh – anhchicominhem_004@yahoo.com

em có bạn gái máu bạn ấy rất xấu cách đây 2 năm cô ấy bị con thường gọi là mù mắt cắn,và sưng lên thành 1 cục sau thời gian nó xẹp rồi,nhưng đâu khoảng 2 tuần thì nó sưng lên lại và sưng ở nhiều nơi,nỗi như cục mụn và to lắm,bây giờ cũng đã hơn 1 năm rồi,nhưng không hêt,nó cứ xẹp hết rồi lại nỗi lên ma lại to hơn nữa và ngứa nữa,xin hỏi ý kiến làm thế nào để bớt và thoát hẳn mấy cục mụt đó.