Khó nhận biết chứng máu nhiễm mỡ

Khó nhận biết chứng máu nhiễm mỡ
Thủ phạm gây bệnh tim mạch chủ yếu được xác định là cholesterol cao – đặc trưng cho bệnh rối loạn lipid máu hay còn gọi là mỡ trong máu cao. Tuy nhiên, biểu hiện của bệnh mỡ máu không rõ rệt nên chúng ta chủ quan trong phòng ngừa, điều trị.
 
>> Xơ vữa động mạch và đau cách hồi

>> Tăng cholesterol là nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch 

 

 

 

GS.TS. Phạm Gia Khải, Chủ tịch Hội Tim Mạch Việt Nam nhấn mạnh rằng trung bình cứ 2 người ở thành thị lại có 1 người thừa cholesterol, cứ 3 người cao tuổi lại có 2 người thừa cholesterol. Đây là một tỷ lệ đáng lo ngại bởi tình trạng cholesterol cao có thể dẫn đến rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

 

Cholesterol là một dạng chất béo được sản xuất từ tế bào gan và một phần được hấp thu từ thức ăn. Cholesterol cần thiết để tạo màng tế bào, cân bằng hormone trong cơ thể và sản xuất vitamin D. Tuy nhiên, khi dư thừa cholesterol trong máu sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là dư thừa Triglycerid, cholesterol LDL-C (còn gọi là cholesterol xấu).

 

Giống như việc tích tụ dầu mỡ trong ống dẫn nước, việc tích tụ cholesterol làm hẹp mạch máu và cản trở máu lưu thông. Cholesterol lắng đọng ở thành mạch lâu dần tạo thành mảng xơ vữa khiến mạch máu chai cứng và hẹp dần lại. Khi lượng Triglycerid, LDL – C tăng cao, càng tạo điều kiện cho tiểu cầu kết tập và hình thành các cục máu đông trong lòng mạch.

 

Mảng xơ vữa và cục máu đông hình thành ở đâu thì tuần hoàn qua nơi đó bị cản trở, giảm lượng máu tới nuôi các cơ quan trong đó có tim. Vì vậy Cholesterol máu cao liên quan chặt chẽ tới bệnh xơ vữa động mạch, đau thắt ngực, tăng huyết áp… Mảng xơ vữa và cục máu đông lớn có thể gây tắc mạch: tắc mạch tại tim gây nhồi máu cơ tim, tại não gây tai biến mạch máu não, tại động mạch chi gây hoại tử chi…

 

Điều đáng ngại là cholesterol máu cao không có biểu hiện triệu chứng rõ rệt, hầu hết bệnh nhân biết mình mắc bệnh khi tình cờ khám sức khỏe hoặc nhập viện do những hậu quả nguy hiểm do bệnh gây ra, khi đó tính mạng người bệnh đã bị đe dọa và chi phí điều trị cũng tốn kém.

 

Hiện nay xu hướng sử dụng các sản phẩm lên men giúp hạ mỡ máu đang rất được ưa chuộng vì tính an toàn khi dùng dài ngày, không độc với gan (hầu hết thuốc hạ mỡ máu tân dược có độc với tế bào gan). Men tiêu biểu là: Monacolin (Men gạo đỏ) , natokinase (lên men từ đậu tương Nhật Bản) có tác dụng hạ mỡ máu đã được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới. 

 

Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm An Hạ Nguyên gồm thành phần được lên men từ men gạo đỏ và đậu tương mở ra hướng mới khả quan trong điều trị mỡ máu cao và ngăn ngừa các bệnh lý xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, huyết khối…

 

Sản phẩm đã được  và đang lưu hành rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc

 

SĐT tư vấn: 043 995 3167