Sởi không chỉ gây các biến chứng như kiết lỵ ra máu mũi, tiêu chảy kéo dài, viêm phổi; sởi còn có thể là nguyên nhân gây còi xương, suy dinh dưỡng.  
Vắc xin sởi được đánh giá là an toàn. Các phản ứng sau tiêm thường nhẹ, có thể biểu hiện như với các vắc xin khác: sốt, phát ban, sưng, nóng, đỏ đau tại chỗ tiêm...
Không tiêm vắc xin sởi cho các trường hợp suy giảm miễn dịch bẩm sinh hay mắc phải (AIDS), đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch liều cao...
Bệnh sởi do vi rút sởi gây ra. Bệnh lây truyền qua đường hô hấp do ho, hắt hơi, tiếp xúc gần với người bị nhiễm hoặc dịch tiết mũi họng.
Sởi là bệnh truyền nhiễm lây theo đường hô hấp do virut sởi gây ra. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao và có khả năng gây dịch trên quy mô lớn. Bệnh sởi có thể phòng được. Cách tốt nhất để chủ động phòng bệnh sởi hiệu quả là tiêm vắc xin sởi đầy đủ, đúng lịch.
Sởi là bệnh truyền nhiễm do virút gây ra và dễ bùng phát thành dịch, rất thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ nhũ nhi vì sức đề kháng của trẻ còn yếu kém.
Cây nọc sởi hay còn gọi là cây ban, cây địa nhĩ thảo (Hypericum japonicum Thunb), có tác dụng giải độc rất tốt khi bị lên sởi, nghĩa là làm hết cái “nọc” của bệnh sởi.
Sởi là bệnh truyền nhiễm do virus sởi gây ra, lây qua đường hô hấp với tốc độ rất nhanh, khiến cho sức đề kháng của cơ thể suy giảm nên dễ gây ra rất nhiều biến chứng nặng.
Trong thời gian này, bệnh Sởi đang được xã hội quan tâm hơn bao giờ hết bởi số lượng trẻ tử vong do sởi đang ngày một tăng, nguy cơ lây nhiễm chéo đang ở mức báo động tại các bệnh viện. Chính vì vậy, cộng đồng cần có những hiểu biết về bệnh để phòng tránh hiệu quả.
Con trai đã được tiêm nhắc lại hai lần vắc xin sởi trong mũi vắc xin tổng hợp sởi - quai bị - rubella và được hẹn tiêm nhắc lại vào lúc bé được 6 tuổi.
    Bệnh sởi ở trẻ em đang xuất hiện trở lại với tần suất ngày càng tăng. Điều đáng lo ngại là nhiều bệnh nhi mắc sởi đã có biến chứng nặng thậm chí rất nặng.
 Xin giới thiệu tiếp những món ăn - nước uống dành cho người bệnh sởi để bạn đọc có thể tham khảo áp dụng. Các món ăn phù hợp cho từng giai đoạn của bệnh: khởi phát, sởi mọc, sởi bay.
Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virut sởi gây nên. Bệnh lây qua đường hô hấp, tốc độ lan truyền nhanh và dễ gây dịch và có thể để lại nhiều di chứng. Tiêm vắc xin là cách phòng bệnh tốt nhất.
 Cháu nhà tôi năm nay 10 tuổi, hiện đang học tiểu học, ở lớp cháu cũng đã có bạn bị bệnh sởi phải nghỉ học. Tôi rất lo cháu sẽ bị nhiễm bệnh vì trước đây cháu chưa được tiêm đầy đủ. Xin báo tư vấn về tiêm chủng phòng sởi cho cháu như thế nào?
Bệnh sởi còn gọi là ma chẩn, sa tử, bệnh xuất hiện những nốt đỏ trên da, nổi hơi cao, sờ tay có cảm giác như hạt vừng nên gọi là ma chẩn.
Trang 1/2 [1][2] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng