Bạn có chắc chắn mình đã được tiêm phòng những bệnh sau chưa? Nếu chưa hoặc chưa tiêm các mũi đầy đủ, bạn phải đi tiêm phòng càng sớm càng tốt nhé!
Sinh ra tại nhà, bé Hải được người đỡ đẻ dùng lưỡi lam cắt dây rốn. Vài ngày sau, bé bắt đầu khóc quấy, không chịu bú, sau đó mắt trợn ngược, toàn thân ưỡn lên. Nhập viện cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán em bị nhiễm trùng uốn ván. .
Vết thương nào cũng có thể dẫn tới bệnh uốn ván. Tốt nhất cho các cháu tiêm phòng bệnh uốn ván, hoặc uống kháng sinh nếu thấy vết thương có thể nhiễm khuẩn, mưng mủ làm trẻ đau nhức.
Trong 6 tháng đầu đời trẻ cần thiết phải chủng ngừa để phòng rất nhiều bệnh như: bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B,... Với sự tiến bộ của khoa học, các bà mẹ đã tìm thấy giải pháp tốt nhất trong việc chủng ngừa các bệnh nguy hiểm này cho con mình.
Trong thời kỳ mang thai tiêm phòng uốn ván là cần thiết cho cả mẹ và bé. Do vậy, chị em nên nắm rõ lịch tiêm phòng uốn ván cho bà bầu sau đây
Theo WHO, trẻ sơ sinh thường mắc uốn ván trong tháng đầu tiên của cuộc đời và căn bệnh này đã làm chết khoảng 59.000 em mỗi năm trên toàn thế giới trong khi phụ nữ thường mắc bệnh trên trong quá trình mang thai, sau khi sinh nở nhất là trong môi trường không hợp vệ sinh và sau khi nạo phá thai
Việc coi thường bệnh sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không lường hết vì uốn ván là bệnh nhiễm trùng nặng, nhiều biến chứng, khó tiên lượng.
Uốn ván là một bệnh nhiễm khuẩn nghiêm trọng gây co cứng các cơ ở hàm và các cơ khác, dẫn đến khó thở và có thể tử vong.
Đồ chơi luôn là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của các trẻ nhỏ.Trong khi chơi đồ chơi, những đứa trẻ nhà bạn có thể tránh khỏi các nguy hiểm rình rập chưa nếu cha mẹ biết cách chọn đồ chơi cho bé một cách an toàn nhất.
Nhiều người chủ quan cho rằng, chỉ một vết thương nhỏ chẳng thể gây nên hậu quả gì đáng ngại. Tuy nhiên, không ít người phải nhập viện trong tình trạng cơ cứng các khớp, co giật mạnh… vì nhiễm trùng uốn ván.
Những căn bệnh dưới đây có thể gây ảnh hưởng tới sự phát triển trí thông minh ở trẻ nhỏ. Vì vậy, nếu con mắc một trong những căn bệnh này, cha mẹ phải nhanh chóng đưa trẻ tới viện.
Pentaxim được chỉ định để tiêm phòng bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và phòng các bệnh nhiễm khuẩn xâm lấn do vi khuẩn Haemophilus influenza týp B (viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, v.v ) ở trẻ từ 2 tháng tuổi trở lên.
Bệnh uốn ván là bệnh nhiễm độc thần kinh trung ương bởi độc tố của trực khuẩn Clostridium tetani. Phạm vi phân bố đã rộng mặt khác lại là vi khuẩn sinh nha bào nên khả năng tồn tại trong thiên nhiên rất lâu dài và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể theo đường vết thương ở chân tay nên tỷ lệ mắc bệnh và chết do trực khuẩn uốn ván khá cao.
Đứa trẻ vừa chào đời bà nội liền dùng kéo sinh hoạt cắt rốn. Hơn một tuần sau, cháu phải nhập viện vì bỏ bú sốt cao. Tại bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCMy bác sĩ chẩn đoán cháu đã bị nhiễm trùng uốn ván và nhiễm trùng sơ sinh. Sau hai ngày điều trị bệnh nhi vẫn chưa qua được cơn nguy kịch.
Căn bệnh này đặc biệt nguy hiểm và khó chữa. Hầu hết trẻ sơ sinh bị uốn ván đều tử vong.
Trang 1/3 [1][2][3] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng