Những lưu ý các bạn gái cần phải biết về vóc dáng của mình

Những lưu ý các bạn gái cần phải biết về vóc dáng của mình

Có thể bạn có vóc dáng hình quả táo trong khi những người khác lại có thân hình quả lê…

Điều này không chỉ đơn thuần là vóc dáng bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. 7 hoạt động thú vị giúp bạn giữ vóc dáng cân đối. Những nguy hiểm cho đôi chân và vóc dáng do đi giày cao gót. Bí quyết khỏe mạnh của một cô gái có vóc dáng chuẩn.

1. Chị em có thân hình quả táo

 

Nếu có thân hình quả táo, cơ thể bạn sẽ dư thừa lượng mỡ quanh bụng. Điều này tức là, khi tăng cân, vòng bụng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Thật không may, phụ nữ có vóc dáng quả táo thường có nguy cơ cao về nhiều vấn đề sức khỏe hơn so với chị em khác. Theo nhiều nghiên cứu, họ có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư vú, trầm cảm và các vấn đề sinh sản.

Lưu ý ăn uống và thể dục: Bất kì ai cũng muốn có thể cắt giảm trọng lượng dư thừa và cải thiện sức khỏe thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục. Tuy nhiên, đối với những chị em có vóc dáng hình quả táo thì điều quan trọng là giảm vòng eo. Để được như vậy, chị em nên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày với các hình thức như chạy, bơi lội, đạp xe, thể dục nhịp điệu… nhằm tiêu hao chất béo và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bạn cũng cần cắt giảm calo hấp thụ vào cơ thể hàng ngày (mỗi ngày chỉ nên hấp thụ 1500 calo và đốt cháy hết lượng calo đó, tránh để dư thừa). Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, tình trạng căng thẳng chính là một nguyên nhân khiến nhiều chị em bị tăng vòng 2. Vì vậy, thư giãn và giảm stress, căng thẳng là việc vô cùng cần thiết cho những chị em có vòng 2 vượt ngưỡng quy định.

2. Chị em có thân hình “phẳng”

Đặc điểm của những chị em có thân hình “phẳng” là chất béo được phân phối đều khắp cơ thể và số đo 3 vòng có thể là như nhau. Hầu hết những chị em có thân hình “phẳng” đều là những người có vóc dáng mảnh mai.

Mặc dù cơ thể của những chị em này có xu hướng trao đổi chất diễn ra nhanh hơn so với các chị em khác nhưng không có nghĩa là họ không bị béo phì. Nếu chăm chỉ thực hiện chế độ ăn uống và thể dục đều đặn, họ có thể giảm cân nhanh. Nhưng nếu, không có một chế độ ăn uống thích hợp và kế hoạch tập thể dục đều đặn, họ hoàn toàn có thể tăng cân nhanh chóng và gặp các vấn đề sức khỏe tương tự như những chị em có vóc dáng quả táo.

Lưu ý ăn uống và thể dục:  Những chị em có thân hình “phẳng” cần thường xuyên tập các bài tập thể dục phù hợp để giữ trọng lượng ổn định, điều này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, họ cũng cần tập các bài tập để tăng các cơ ở ngực, mông và thu gọn vòng eo nếu muốn có vóc dáng chuẩn hơn.

Nếu bạn rơi vào nhóm chị em này, bạn cần chú ý ăn uống sao cho cân bằng dinh dưỡng chứ không phải quá lo lắng đến lượng calo vào cơ thể.

3. Chị em có thân hình quả lê

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học bang North Carolina, số chị em có vóc dáng hình quả lê chiếm khoảng hơn 20%, vì vậy, đây được coi là vóc dáng cơ thể phổ biến ở chị em. Những phụ nữ có dáng hình quả lê thường có phần hông lớn hơn và trọng lượng cơ thể thường dồn vào phần dưới cơ thể như mông và đùi.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ có dáng hình quả lê có nguy cơ huyết khối nguy hiểm bao gồm cả huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) và có nhiều khả năng bị suy giảm trí nhớ, viêm khớp khi về già. Tuy nhiên, do lượng chất béo thường tập trung ở phần dưới cơ thể nên những người có vóc dáng này thường có nguy cơ bị các bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ… thấp hơn so với những chị em khác.

Lưu ý ăn uống và thể dục:  Mặc dù chất béo được lưu trữ trên hông và đùi có vẻ là tốt hơn cho sức khỏe của bạn hơn so với việc chất béo lưu trữ trên bụng, thế nhưng những chị em có dáng hình quả lê vẫn có nguy cơ thừa cân, trong trường hợp thừa cân quá nhiều, chất béo vẫn có thể tích tụ lên trên vùng bụng và thắt lưng quá .

Để giúp duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, chị em có thân hình quả lê nên tập trung vào các bài tập tốt cho tim mạch như thể dục nhịp điệu, đi xe đạp và đi bộ… Đồng thời, tập thể dục và ăn uống đầy đủ để tăng sức khỏe phần thân trên cũng là cách giúp cân bằng vóc dáng. Phụ nữ có thân hình quả lê cũng nên thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng để giúp duy trì cân nặng cũng như giúp ngăn ngừa cellulite (da sần). Bạn nên các thức ăn giàu axit béo omega-3 để giúp ngăn ngừa các vấn đề trí nhớ và Alzheimer.

4. Chị em có thân hình đồng hồ cát

Số chị em có thân hình như thế này chỉ chiếm 8%. Đối với những chị em thuộc nhóm này, nguy cơ tăng cân thường kéo theo xu hướng tích trữ chất béo trên ngực, cánh tay, hông và mông chứ không phải ở bụng.

Phụ nữ có thân hình đồng hồ cát là người may mắn vì ít có xu hướng tăng cân, tăng vòng bụng. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ có thân hình như đồng hồ cát thường có khả năng sinh sản tốt hơn chị em khác.

Lưu ý ăn uống và thể dục: Chị em có vóc dáng như đồng hồ cát nên tập trung vào việc duy trì vóc dáng của mình bằng cách cân bằng chế độ ăn uống, tránh ăn quá nhiều chất béo. Ngoài ra, họ cũng có thể lựa chọn các bài tập thư giãn như yoga để giảm căng thẳng, duy trì trọng lượng và tăng sức đề kháng của cơ thể.