Số lượng chất trắng (WMP) trong não của những trẻ có rủi ro mắc bệnh tự kỷ cao khác thường so với những đứa trẻ khỏe mạnh.
Tạp chí Rối loạn tự kỷ của Mỹ số ra tháng 5/2012 đăng tải nghiên cứu của Đại học Michigan (MSU) phát hiện thấy trẻ sinh quá sớm hoặc quá muộn có tỷ lệ mắc bệnh tự kỷ cao.
Thiếu hụt của gen chịu trách nhiệm tổng hợp chất carnitine có thể dẫn đến chứng tự kỷ ở mức độ nhẹ.  
Nhiều trường hợp mắc bệnh tự kỷ là do phơi nhiễm độc chất trong môi trường.
 Hỏi: Con tôi năm nay 19 tuổi. Hồi nhỏ bé hay nói chuyện, thủ thỉ với mẹ. Nhưng gần đây con tôi cứ lầm lỳ ít nói, có lúc gắt gỏng cãi lại cả lời mẹ.
Khi biết bệnh của bé, điều đầu tiên chúng tôi làm là chuyển bé về sống chung với đại gia đình của ba gồm có nhiều cô chú và các cháu nhỏ cùng tuổi với bé.
Hỏi: Thưa các bác sĩ, tôi có con năm nay mới ba tuổi. Bình thường bé rất vui vẻ, cười nói hớn hở với người nhà.
Hỏi: Tôi có đứa cháu, năm nay 4 tuổi mà không nói được, mắt cứ lơ láo. Đi khám nhiều nơi và người ta đều nói là cháu bị tự kỷ nhưng chữa mãi không khỏi.
Hỏi: Chào bác sĩ. Xin bác sĩ cho biết bệnh tự kỷ có di truyền không? Anh trai tôi có con bị tự kỷ, vậy bé nhà tôi có bị không?
Hỏi: Con gái em năm nay 6 tuổi, nhìn cháu rất bình thường vì cháu rất vui vẻ, hòa đồng với mọi người, cháu có thể tự vệ sinh cá nhân, ăn uống.
Hỏi: Bé năm nay 3,5 tuổi, bé đã được đi khám tâm lý 2 lần, lúc nhỏ 20 tháng và lúc 3 tuổi, và được chẩn đoán tự kỷ không điển hình.
Theo Telegraph, hiện nay trên toàn thế giới cứ 10.000 dân thì có 60-120 trường hợp mắc bệnh tự kỷ.
Tự kỷ là một dạng bệnh xuất hiện khá phổ biến ở trẻ nhỏ trong một vài năm trở lại đây.
Quan sát 192 cặp sinh đôi bao gồm sinh đôi cùng trứng và khác trứng mà trong mỗi cặp có ít nhất một trẻ bị mắc bệnh tự kỷ
Chứng tự kỷ - chứng bệnh về rối loạn chức năng não bộ - xuất hiện từ khi có loài người
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng