Chóng mặt là một trong những triệu chứng của rối loạn tiền đình ngoại biên. Nhân viên văn phòng dễ mắc bệnh này. Làm sao để khắc phục?
Cuộc sống hiện đại với bao áp lực khiến con người dễ rơi vào tình trạng stress, căng thẳng lo âu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy nhược thần kinh…
Chứng chóng mặt hay xảy ra lúc thức giấc trong đêm hoặc sáng sớm lúc mới ngủ dậy, đặc biệt khi thay đổi tư thế (nghiêng trái, nghiêng phải).
Chóng mặt sẽ làm mất thăng bằng, ngồi dậy, đứng lên rất khó khăn đôi khi gây nên sự cố bất thường (ngã).
Tiền đình là vùng nằm ở phía sau ốc tai, là một hệ thống có vai trò quan trọng trong duy trì thăng bằng, phối hợp cử động mắt, đầu và thân mình.
Chóng mặt là một loại triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) chiếm tỷ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn.
Tập thể dục như bình thường nhưng phải làm được 3 động tác cơ bản sau đây: Chạy đi chạy lại nhẹ nhàng 8-10 phút.
Muốn xác định nguyên nhân rối loạn tiền đình, đôi khi các thầy thuốc chuyên khoa phải chụp X-quang, CT Scanner hoặc cộng hưởng từ (MRI) cho bệnh nhân.
Bằng cách cấy ghép ốc tai có thiết kế bộ xử lý phần mềm và các mạng điện cực, thiết bị mới này được đánh giá có khả năng an toàn, hiệu quả với bệnh nhân Meniere.
Hỏi: Mẹ của tôi 76 tuổi, cách nay khoảng 3 – 4 năm trở lại hay bị chóng mặt và đau đầu, khám bệnh thì bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiền đình
Hỏi: Tôi thường xuyên sử dụng Duxil với liều 2 viên/ngày.
Hỏi: Em nghe nói say xe là biểu hiện của chứng rối loạn tiền đình phải không ạ? Như vậy thì có nguy hiểm không? Em không biết nhiều về chứng này cho lắm?
Khi bạn bị chóng mặt - ù tai và thính lực giảm sút, hãy cẩn thận. Đó không chỉ đơn thuần là triệu chứng của rối loạn tiền đình - trong y học gọi tam chứng Meniere.
Hỏi: Tôi 54 tuổi, huyết áp thường hay trồi sụt từ 140/85 - 150/98. Một năm nay bác sĩ cho uống Nifehexal.
Hội chứng RLTĐ bao gồm các triệu chứng chóng mặt, ù tai, kém nghe, kèm theo buồn nôn và nôn, hoa mắt…
Trang 1/3 [1][2][3] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng