Tôi bị đau ở thắt lưng và chạy dài xuống hai chân từ hơn năm nay. Khám bệnh viện BS ghi "viêm thần kinh tọa"
Việc ngồi hàng tiếng trước máy tính dễ gây ra những cơn đau lưng và tiến tới tình trạng thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng.
 Khởi đầu đau dây thần kinh tọa rất khác nhau tùy nguyên nhân. Ðau xảy ra sau gắng sức thường gặp trong thoát vị đĩa đệm.
Tất cả mọi giới, mọi lứa tuổi đều có thể mắc chứng đau lưng, đau thần kinh toạ tuy rằng nặng nhẹ và nguyên nhân khác nhau.
Chứng đau lưng xảy ra cả ở nam và nữ giới. Khi cột sống thoái hóa, cơ thể dễ bị thoát vị đĩa đệm. Và đây là nguyên nhân hàng đầu gây đau lưng.
Ðau dây thần kinh tọa thường gặp ở nam giới hơn nữ giới và thường ở lứa tuổi 30-50. Thoát vị đĩa đệm là nguyên nhân thường gặp nhất của đau dây thần kinh tọa.
Đau thần kinh tọa thường gặp ở lứa tuổi ngoài 30 (từ 30 – 60 tuổi) và nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn nữ giới (nữ giới chỉ gặp 1/3 các trường hợp).
Chứng thần kinh tọa khiến bệnh nhân khổ sở bởi những cơn đau dữ dội. Có đến 4/5 số ca bệnh có thể chữa bằng thuốc mà không cần phẫu thuật.
Đau thần kinh tọa là một dạng đau xảy ra dọc theo thần kinh hông (chạy từ khung chậu cho đến bắp vế), từ cột sống. Cơn đau thường xảy ra ở mông, hông và phía sau đùi.
Thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể, chạy từ vùng thắt lưng qua mông xuống mặt sau đùi và chân.
Căn bệnh này hay gặp ở lứa tuổi 30-60, nhất là những người lao động chân tay nặng nhọc. Các nghề nghiệp có tư thế làm việc gò bó như công nhân bốc vác, nghệ sĩ xiếc, ba-lê, cử tạ... 
 Đau thần kinh tọa là bệnh lý khá phổ biến ở cả người lớn tuổi và người trẻ tuổi.
“Nắng mưa là chuyện của trời. Đau xương, nhức khớp, chuyện người tuổi cao”.
Tiêm steroid vào cột sống không giúp khỏi các tổn thương thần kinh, không trị dứt điểm được đau thần kinh toạ.
Những cơn đau hông bắt đầu xuất hiện khi thai nhi lớn dần lên (khoảng đầu quý III đến lúc cận kề ngày sinh).
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:  info@benhhoc.vn 

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng