Dân văn phòng và mối lo sức khỏe

Ăn mặc đẹp, làm việc trong môi trường máy lạnh, không phải chịu nắng mưa, công việc trí thức... Chân dung của một nhân viên văn phòng thường được vẽ ra như thế. Tuy nhiên “công việc nhàn nhã” này lại tiềm ẩn nhiều mối lo sức khỏe, trong đó có hội chứng máu xấu, tuần hoàn máu kém.

Bao nỗi lo sức khỏe bắt đầu từ…

… từ nếp nghĩ

 

 “Nghĩ nhiều thì đau đầu”, đó là cách lý giải đơn giản của dân văn phòng về các triệu chứng khó chịu thường gặp như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt. Tất cả chỉ đổ tại công việc lao động trí óc và họ “tặc lưỡi” cho qua tất cả với suy nghĩ cam chịu “còn làm là còn đau”.

… từ “tật xấu”

 Các cuộc khảo sát cho thấy giới văn phòng ngày càng có xu hướng lười vận động. Họ lạm dụng các tiện ích nơi công sở như thang máy, điện thoại nội bộ, ghế xoay văn phòng… hay những tiện ích công nghệ như internet, remote điều khiển từ xa… để hạn chế di chuyển tối đa. Chính “tật xấu” này là rào cản khiến máu kém lưu thông gây nên bao vấn đề về sức khỏe.

từ nguyên nhân “giấu mặt”

 Ngồi nhiều, ít vận động khiến cho máu lưu thông kém trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến hội chứng máu xấu, tuần hoàn máu kém ở dân văn phòng.

Máu xấu, tuần hoàn máu kém đến não gây ra những cơn đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, mất tập trung, suy giảm trí nhớ ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Máu xấu, tuần hoàn kém đến vai gáy, tay chân gây nhức mỏi vai gáy, tê nhức chân tay, chân tay dễ bị chuột rút.

Và nỗi lo được đẩy lùi, bắt đầu từ…

 Vận động: Ít vận động là nguyên nhân chính gây ra chứng máu xấu, tuần hoàn máu kém. Vì vậy, “chịu khó” vận động cũng là giải pháp tiên quyết để cải thiện lưu thông máu trong cơ thể. Dân văn phòng không nên ngồi lì cả ngày bên máy tính. Trong giờ làm việc nên thi thoảng đứng dậy, đi lại thư giãn hoặc thực hiện các động tác thể dục nhẹ nhàng.

… Dinh dưỡng: Để tăng cường tuần hoàn máu, dân văn phòng nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày các thực phẩm bổ máu giàu sắt và acid folic như ngũ cốc, trứng, thịt đỏ, gan, các loại rau lá xanh, trái cây mọng có màu đỏ…

… Viên uống thảo dược: Kết hợp kinh nghiệm trị bệnh của y học cổ truyền và sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã tạo ra các dạng viên uống bổ sung được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên có công dụng bổ máu, tăng cường tuần hoàn máu như Ngưu tất, Ích mẫu, Xuyên khung, Thục địa… giúp khắc phục các triệu chứng do máu xấu, tuần hoàn máu kém gây ra. Dân văn phòng nên sử dụng các dạng viên uống thảo dược này để vơi bớt nỗi lo sức khỏe, tập trung hiệu quả vào công việc.

 

 

Ý kiến phản hồi(0)
Ý kiến của bạn
Tin mới nhất
Tin cũ hơn

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng