Thay đổi một số thói quen hàng ngày bao gồm cả chế độ ăn uống có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường. Chuyên gia y tế Lindsey và Holly Patino sẽ cho bạn những lời khuyên sau đây:
1. Chuyển chất béo xấu thành tốt
Điều này có nghĩa là thay vì ăn chả thịt rán, hãy chọn cá hồi nướng. Mặc dù các món từ thịt sẽ hấp dẫn vị giác hơn nhưng nó lại nhiều chất béo bão hoà, gây gia tăng cholesterol xấu cho cơ thể.
Các thực phẩm giàu chất béo bão hòa như bơ, phô mai, thịt mỡ… cần được thay thế bằng các thực phẩm giàu chất béo không bão hoà đa, chất béo bão hòa đơn như các loại hạt chứa dầu (hạnh nhân và hồ đào, hạt cải, quả óc chó), dầu ô liu, dầu nành, dầu hướng dương cũng như quả bơ, đỗ tương.
2. Ăn nhạt
Quả là rất khó nếu món ăn nhạt nhẽo nhưng bạn có thể sử dụng thêm các gia vị thảo mộc như chanh, tỏi, gừng v.v… để tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra ăn các món ăn có nguyên liệu là thực phẩm tươi.
3. Nước và chất xơ
4. Thực phẩm tăng cường hệ thống miễn dịch
– Quả quất việt: Rất tốt cho trí nhớ của bạn đồng thời nó cũng chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hoá cao.
5. Tập thể dục
Ngoài chế độ ăn uống ra bạn còn phải thường xuyên tập thể dục để có một lối sống lành mạnh cho tim, tăng cường lưu thông máu, giảm lượng cholesterol và duy trì cân nặng thích hợp. Việc tập thể dục đặc biệt rất quan trọng cho phụ nữ bị mắc bệnh tiền tiểu đường vì nó có tác dụng ngăn ngừa hoặc làm chậm sự phát triển của bệnh tiểu đường tuýp 2.