Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ cà ri

Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ cà ri

Trong bột cà ri chứa hợp chất có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường.

>> Yếu tố di truyền và bệnh đái tháo đường ở người gầy

>> Phụ nữ làm ca đêm, tăng khả năng mắc đái tháo đường

Các nhà khoa học thuộc Đại học Srinakharinwirot (Thái Lan) phát hiện trong bột cà ri có chứa hợp chất có thể giúp ngừa bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Khảo sát ở các tình nguyện viên cho thấy, bổ sung hợp chất curcumin (có trong bột cà ri, món cà ri) mỗi ngày trong suốt hơn 9 tháng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ cao (vốn có lượng đường cao bất thường trong máu).

Chất curcumin được cho có công dụng chống viêm và chống ôxy hóa gây hại các tế bào trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ tiểu đường.

TM.CHITI

 

Theo TN