1. Thực phẩm giàu chất béo động vật
Các thực phẩm này sẽ làm tăng nồng độ cholyglycine (chất gây ung thư đại tràng) trong phân và nước tiểu. Ngoài ra, nhiệt lượng cao cũng là nhân tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh đại tràng.
2. Chế độ ăn thiếu chất xơ
Chất xơ có nhiều trong các loại rau quả, có thể hỗ trợ hấp thụ cholyglycine, cholesterol và các độc tố khác. Ngoài ra, chất xơ còn giúp đẩy nhanh quá trình giải phóng các chất thải ra khỏi cơ thể.
3. Cơ thể thiếu canxi
Canxi có thể kết hợp với cholyglycine và các axit béo, do đó làm giảm thời gian tiếp xúc của thành đại tràng với các chất như cholyglycine, giúp phòng tránh bệnh đại tràng.
4. Thiếu vitamin A, C, E và khoáng chất Se
Việc thiếu hụt các vitamin và khoáng chất trên sẽ làm giảm hàm lượng chất chống oxy hoá trong cơ thể. Từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phân hoá của các tế bào niêm mạc đại tràng, dễ gây bệnh đại tràng.
Phạm Thúy Theo people
Số điện thoại tư vấn: 043.995.3167