Ăn sáng giúp giảm nguy cơ đái tháo đường
Một nghiên cứu mới vừa được trình bày tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ cho biết những người ăn sáng thường xuyên mỗi ngày ít có nguy cơ bị béo phì, tăng mỡ bụng và đái tháo đường týp 2 hơn những người ăn uống ngẫu hứng.
>> Chế độ ăn cho thai phụ bị đái tháo đường
>> Triệu chứng đái tháo đường
Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Y tế cộng đồng Minnesota (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu trên 5.000 người trong vòng 18 năm.
Những người này không bị đái tháo đường khi bắt đầu tham gia nghiên cứu.
Họ được cho trả lời một bảng câu hỏi trong đó có những thông tin liên quan đến số lần ăn sáng trong một tuần.
Kết quả phân tích cho thấy những người ăn sáng thường xuyên (ít nhất 6 lần/tuần) có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thấp hơn 34%, khả năng bị béo phì thấp hơn 43% và bị béo bụng thấp hơn 40% khi so với những người ít ăn sáng (dưới 3 lần/tuần)
>> Suy giảm thận âm ở phụ nữ mãn kinh
>> Nguyên nhân gây bệnh Gout – Vai trò acid uric