Bệnh gout và chế độ ăn
>>Uống café Làm giảm triệu trứng của bệnh gút
>>Bệnh gút nên ăn gì?
Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân Gout
5 kiêng:
- Thực phẩm giàu đạm: Hải sản, thịt trâu, bò, ngựa, dê, thịt thú rừng…
- Phủ tạng động vật như: Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc …
- Trứng gia cầm, nhất là trứng vịt lộn.
- Các loại măng, nấm, giá đỗ, dọc mùng (Làm tăng tốc độ hình thành axit uric).
- Rượu, bia, rượu nếp.
5 giảm:
- Thịt, cá các loại (Bệnh nhân 50kg không nên ăn quá 100g mỗi ngày).
- Các loại đậu.
- Mỡ, da động vật, đồ chiên, quay, đồ ăn nhanh, mì tôm
- Đồ uống có gaz
- Nước trái cây giầu vitaminC như nước cam, chanh, chanh leo….
5 nên:
- Ăn thực phẩm giàu chất xơ như: dưa leo, củ sắn, cà chua …
- Uống nhiều nước (tối thiểu 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày). Nên uống nước khoáng không gaz.
- Vận động thường xuyên nhưng nhẹ nhàng, vừa sức.
- Giữ ấm cơ thể, tránh để lạnh.
- Giữ tinh thần luôn thoải mái, tránh căng thẳng (Stress là nguồn cơn sinh ra cơn đau gout cấp).
Điện thoại tư vấn: 0976.957.908