Cây Kế Sữa – Vị thuốc bổ cho gan!

Cây Kế Sữa – Vị thuốc bổ cho gan!

  Cây kế sữa, hay còn gọi là Carduus marianus là cây thân thảo thuộc họ Asteraceae. Cây được dùng làm thuốc trong y học cổ đại từ hơn 2000 năm nay, phần lớn được dùng để chữa trị bệnh gan và mật. Người ta chiết xuất được từ hạt cây kế sữa một hợp chất flavonoid gọi là Silymarin, được xem là hoạt chất chính. Ngoài ra, còn chiết xuất được một chất khác là Silibinin hoặc chất dẫn xuất, thường được dùng để chữa trị chứng ngộ độc nấm Amanita phalloides hoặc Amanita muscaria.

Tác dụng của cây kế sữa:

–  Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.

– Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.

– Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.

– Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan.

– Chống peroxyd hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.

– Ngăn cản quá trình oxi hóa LDL cholesterol thành các mảng bám vào thành động mạch là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch.

Với sự phát hiện ra tác dụng tuyệt vời của cây kế sữa trên gan, cho tới nay đã có rất nhiều các chế phẩm có được chiết xuất từ cây kế sữa ra đời.

Sự kết hợp cây Kế sữa và các thảo dược khác như Bồ bồ, Bồ công anh, Bìm bìm… (trong viên uống Chức Năng Gan Bảo Nguyên) giúp bảo vệ gan, hạ men gan và phòng ngừa hiệu quả các bệnh về gan. 

Số điện thoại tư vấn: 043.995.3167