Chanh là loại quả phổ biến được dùng phổ biến trong mùa hè do có tính mát, dễ chịu. Sau đây là những lợi ích của quả chanh…
1. Chống thiếu máu
Chanh giúp cơ thể tăng cường hấp thu chất sắt và chứa axit folic giúp tạo máu nên chống thiếu máu hữu hiệu.
Chanh nên có trong chế độ ăn của những người bị thiếu máu, đặc biệt với những phụ nữ đang mang thai.
2. Phòng chứng nghẽn mạch máu
Chanh cải thiện lưu thông máu vì thế giảm chứng nghẽn mạch.
3. Lọc máu
Chanh giúp loại bỏ những chất độc trong máu vì thế có tác dụng lọc máu rất tốt.
4. Ngừa máu đông
Chanh làm khoẻ thành mạch, cải thiện tính đàn hồi của động mạch và giảm các cục máu đông.
5. Điều chỉnh lượng axit uric
Chanh giúp hạn chế quá trình tăng tiết axit uric vì thế nên có trong chế độ ăn của những người bị Gout.
6. Sỏi thận
Chanh rất hiệu quả với những người mắc bệnh sỏi thận.
7. Nhiễm trùng
Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các vi khuẩn gây hại.
8. Giảm rối loạn tiêu hoá
Nước cốt chanh pha loãng rất công hiệu khi bị bệnh tiêu chảy, viêm dạ dầy và viêm ruột kết.
9. Phòng ung thư
Dùng chanh đều trong bữa ăn hàng ngày giúp vô hiệu hoá các chất sinh ung thư trong thực phẩm và môi trường vì thế ngăn ngừa ung thư hữu hiệu.
Số điện thoại tư vấn: 043.995.3167