Luput ban đỏ hệ thống là một bệnh tự miễn của mô liên kết, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Lupus ban đỏ hệ thống gây nguy hiểm nhiều cho khớp.
Lupus ban đỏ là bệnh tự miễn thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới (gấp 9 lần), độ tuổi thường mắc lupus ban đỏ là từ 20 đến 40 tuổi.
Thống kê của Hội da liễu TP.HCM cho thấy, trong số các bệnh nhân bị lupus ban đỏ, chiếm 90% là nữ giới với độ tuổi trung bình 30.
Các nhà nghiên cứu Úc nói rằng bệnh nhân lupus có thể phát triển các triệu chứng nặng hơn nếu hàm lượng vitamin D của họ ở mức thấp.
Nghiên cứu cho thấy một số phụ nữ mắc các rối loạn miễn dịch này thường không muốn mang thai.
Hỏi: Tôi 28 tuổi, bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống từ nhiều năm nay. Tôi đã đi chữa bệnh ở nhiều nơi và dùng nhiều loại thuốc (cả Đông y và Tây y)
Phụ nữ bị lupus ban đỏ hệ thống cũng có thể có thai và sinh con.
Danh từ lupus ban đỏ (lupus erythematosus) được sử dụng từ lâu để mô tả một số bệnh ở mặt như đỏ da, loét, teo da…
Nhiều thập kỷ qua trên thế giới vẫn chưa có liệu pháp mới nào chữa trị thành công căn bệnh lupus
Lupus ban đỏ ở trẻ sơ sinh (NLE) là bệnh hiếm gặp do kháng thể của mẹ qua nhau thai.
Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích đối với bà mẹ như giảm tình trạng loãng xương, giảm nguy cơ ung thư tuyến giáp, mắc bệnh lupus ban đỏ.
Theo y học cổ truyền, bệnh lupus ban đỏ do tiên thiên bất túc, nội thương thất tình, can khí uất trệ dẫn đến âm dương khí huyết mất điều hòa, khí trệ huyết ứ
Thế giới đang phải đối mặt với tỷ lệ mắc các bệnh tự miễn ngày càng tăng.
Dấu hiệu đặc hiệu của lupus ban đỏ thường tổn thương khu trú ở mặt, rìa chân tóc, có hồng ban ở má, lan tỏa dạng bóng nước hoặc dạng sẩn vẩy.
Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh đứng đầu trong nhóm các bệnh chất tạo keo, là một bệnh tự miễn dịch nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân.
Trang 1/3 [1][2][3] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS. Đông
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

DS. Tùng

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng