Mùa thu và 7 thực phẩm tuyệt vời

Mùa thu và 7 thực phẩm tuyệt vời

Táo, bí ngô, củ cải đường,… là những loại siêu thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của bạn…

Dưới đây là 7 loại thực phẩm bổ dưỡng nhất trong mùa thu theo đánh giá của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ:

1. Quả bí ngô


Trái bí ngô rất giàu chất xơ và vitamin A, giúp tăng cường hoạt động của tế bào máu trắng và kiểm soát sự phát triển và phân chia của tế bào. Bạn có thể sử dụng bí ngô để nấu súp cùng với thịt và các loại gia vị muối và hạt tiêu. Ngoài ra, bí ngô có thể được ép để làm nước uống bổ dưỡng.

 2. Hạt bí ngô


Ngoài phần cùi, hạt bí ngô cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Theo các chuyên gia tại Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, hạt bí ngô chứa rất nhiều dầu và chất béo có lợi cho sức khỏe. Cách chế biến món hạt bí đơn giản nhất là rang khô và sử dụng cùng với rượu vang.

3. Táo


Táo là loại thực phẩm đặc trưng của mùa thu. Loại trái cây này có hàm lượng chất xơ cao và rất giàu vitamin A và C. Tuy nhiên, Tổ chức bảo vệ môi trường cảnh báo quả táo thường bị phun rất nhiều thuốc trừ sâu, nên người tiêu dùng cần rửa thật kỹ trước khi ăn. Táo có thể được ép thành nước uống hay thái miếng để ăn.

4. Quả hồng vàng


Hồng vàng có màu cam và vị thơm phức đặc trưng, khiến bạn khó có thể cưỡng lại. Loại trái cây này chứa rất nhiều vitamin C cũng như mangan, kali và canxi, đặc biệt khi chín. Quả hồng vàng có thể được thái miếng để ăn hoặc sử dụng trong kem hoa quả.

5. Quả lựu


Quả lựu là một đặc sản trong mùa thu. Lớp cùi bao xung quanh hạt trong quả lựu rất giàu chất chống ôxy hóa, theo tiến sĩ Jessica Crandall, phát ngôn viên của Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ. Ngoài ra, quả lựu cũng chứa rất nhiều chất xơ, kali và vitamin C. Bạn có thể dùng hạt lựu trong món salad hay ép để làm món sinh tố hoa quả.

6. Củ cải đường


Những loại củ, như cà rốt hay củ cải đường là những thực phẩm vô cùng bổ dưỡng trong mùa thu và mùa đông. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ, củ cải đường có hàm lượng cao các loại vi chất như vitamin C, mangan và axít folic. Củ cải đường thường được chế biến làm salad hay súp.

7. Cải bruxen

Cải bruxen là một loại siêu thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe. Loại rau đặc trưng của mùa thu này rất giàu chất xơ, axít folic và vitamin C. Cải bruxen được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, như salad, súp,…

Hà Hương