Một nghiên cứu mới đây cho thấy, selen cải thiện chất lượng sống và làm chậm tiến triển các rối loạn mắt ở những người bị Basedow (cường giáp).
Ngoài việc dùng thuốc ức chế gia tăng hoóc môn tuyến giáp, dùng phóng xạ iodine hay phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp trạng, người bệnh nên điều chỉnh chế độ ăn uống
Sao biển là loại động vật không có xương sống. Thân mềm có dạng sao 5 cánh, (đôi khi nhiều cánh) hoặc hình 5 cạnh, kích thước từ vài chục cm trở lên.
Hàm lượng hoóc môn giáp cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hoá.
Bệnh Basedow là bệnh cường chức năng, phì đại và cường sản tuyến giáp.
Bệnh mắt Basedow do có đặc tính đôi khi không song hành với bệnh chính và có thể để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng liên quan đến giảm thị lực
Hỏi: Tôi 65 tuổi, điều trị bệnh đái tháo đường từ 7 năm nay. Mới đây, tôi bị Basedow được bác sĩ cho uống phóng xạ I-ốt.
Không có điều trị để ngăn chặn hệ thống miễn dịch sản xuất các kháng thể gây ra bệnh Graves - Basedow.
Graves – Basedow hiếm khi đe dọa tính mạng mặc dù nó có thể phát triển ở mọi lứa tuổi, phổ biến hơn ở phụ nữ và thường bắt đầu sau tuổi 20.
Hỏi: Mấy năm trước tôi bị bướu cổ, được bác sĩ cho uống thuốc phóng xạ gì đó và nói là đảm bảo hết bệnh.
Các thuốc kháng giáp trạng tổng hợp như methimazol, carbimazol hoặc propylthiouracil được dùng trong điều trị các bệnh lý như basedow, nhân tuyến giáp...
Kỹ thuật hạt nhân để điều trị bệnh đã được thực hiện trên thế giới từ 60 năm nay. Nhưng ở Việt Nam, người dân còn ít biết đến ích lợi của nó.
Một số phương pháp điều trị cho cường giáp tồn tại. Cách tiếp cận tốt nhất phụ thuộc vào tuổi, tình trạng thể chất và mức độ nghiêm trọng của chứng rối loạn.
Tuyến giáp tạo ra hai hormone chính, thyroxine (T-4) và triiodothyronine (T-3), có ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể.
Povidone - iodine, tôi là loại thuốc sát khuẩn, tôi được chỉ định để khử khuẩn và sát khuẩn các vết thương ô nhiễm da và niêm mạc trước khi phẫu thuật.
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng