Đau nửa đầu là căn bệnh tương đối phổ biến, chiếm khoảng 10% dân số, nữ thường mắc nhiều hơn nam, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh.
Những cơn đau đầu thường không gây hậu quả nghiêm trọng nhưng nó khiến bạn thật khó chịu và ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn.
Chứng đau đầu ở trẻ ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên.
Vì sự kết hợp của Imitrex và natri naproxen không được FDA Hoa Kỳ phê chuẩn dùng cho nhóm tuổi này, các bác sĩ phải kê đơn “không nhãn” cho thanh thiếu niên.
Bạn từng bị chứng đau đầu hành hạ. Chúng xuất hiện do ngồi máy tính hàng giờ đồng hồ, do thiếu ngủ, stress hay viêm xoang hoặc bất kỳ lý do nào khác.
Đau nửa đầu là bệnh thường gặp ở phụ nữ làm cho người bệnh hết sức khó chịu mỗi khi lên cơn đau và ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.
Bạn bị stress vì công việc và ngủ không đủ giấc đêm qua, kết quả là bạn đã bị một cơn đau đầu kinh khủng. Vậy thì bạn sẽ làm gì?
Thuốc đưa vào cơ thể là để trị bệnh. Nhưng đôi khi nó lại gây tác hại trên hệ thần kinh, mà biểu hiện điển hình là đau đầu.
 Lao động mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, uống nhiều rượu bia, nghiện thuốc lá… thường gây nên những cơn đau nửa đầu.
Ergotamin là thuốc được dùng điều trị đau nửa đầu mà các thuốc giảm đau thông thường không có hiệu quả.
Đặt các chậu cảnh trong công sở có lợi cho sức khỏe của bạn, một nghiên cứu mới vừa khẳng định điều đó.
Cục Quản lý dược vừa có quyết định rút số đăng ký của các thuốc sau ra khỏi danh mục các thuốc được lưu hành trên thị trường Việt Nam.
Các nhà khoa học tại Đại học Iceland cho biết, những người bị đau nửa đầu có tiền triệu có nguy cơ tử vong cao do các bệnh về tim mạch hay đột quỵ.
Hỏi: Tôi năm nay 23 tuổi, bị đau nửa đầu và tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn trong những lúc suy nghĩ nhiều; đồng thời lúc ngồi xuống, đứng lên thì hay bị choáng.
Sau một thời gian dài lên án stress và sự lo âu, đến nay các nhà khoa học đã tìm ra nguồn gốc của căn bệnh mạn tính đau nửa đầu là ở trong gen của chúng ta.
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng