Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins, Mỹ cho biết họ có thể nhanh chóng nhận ra mức độ suy giảm nhận thức của bệnh nhân Alzheimer căn cứ vào một số thành phần chất béo nhất định trong máu. 
Bệnh Alzheimer là một dạng sa sút trí tuệ phổ biến nhất hiện nay đặc biệt ở người cao tuổi đây là một vấn đề đang được quan tâm nhiều trong cộng đồng…
 Bệnh Alzheimer là nguyên nhân thường gặp nhất (chiếm khoảng 60-70%) của hội chứng sa sút trí tuệ.
 Theo hãng tin Press Trust of India (Ấn Độ), nghiên cứu trên giúp mở ra hướng điều trị cũng như cách phòng ngừa mới đối với căn bệnh Alzheimer.
Trong y học cổ truyền, có khá nhiều thảo dược được sử dụng nhằm mục đích cải thiện trí nhớ và dự phòng tích cực chứng “kiện vong” (hay quên)
Theo các nhà khoa học, phương pháp tốt nhất để chống lại căn bệnh Alzheimer là tuân thủ một chế độ ăn giàu axit béo Omega 3 và ít chất cholesterol.
Nhắc đến chất béo, người ta thường gán cho nó nhiều “danh hiệu” đáng sợ vì nó liên quan đến nhiều bệnh tật mang tính thời đại.
Một loại thuốc chứa chất hóa học trong quả thông có khả năng trở thành biệt dược đầu tiên hiệu quả trong việc phòng ngừa và trì hoãn bệnh Alzheimer.
Sự thiếu hụt acetylcholin ở vỏ não, nhân trám và vùng hải mã được coi là một trong những đặc điểm sinh lý sớm của bệnh Alzheimer
Alzheimer là bệnh gây mất trí nhớ phổ biến ở nhóm người cao tuổi. Việc điều trị bệnh này vẫn còn hạn chế nên việc phòng ngừa đóng một vai trò quan trọng.
Gặp vấn đề về giấc ngủ ở độ tuổi trung niên có thể là dấu hiệu báo trước cho nguy cơ mắc bệnh Alzheimer sau này.
Thực phẩm chứa acid béo omega-3 như cá, rau trộn và các loại hạt tốt cho bệnh nhân Alzheimer.
Từ quan niệm Alzheimer, Parkinson là bệnh lây nhiễm kiểu prion, các nhà khoa học đã có nhiều nghiên cứu để tìm ra một số vaccin có tác dụng phòng chữa bệnh Alzheimer, Parkinson.
Kháng thể trong chuột thí nghiệm có thể điều trị bệnh Alzheimer.
Kiểm soát huyết áp khi bước vào tuổi trung niên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc chứng mất trí, các nhà nghiên cứu cho biết.
Trang 1/4 [1][2][3][4] Chuyển nhanh

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email liên hệ:   

 

DS.
 
  BS. Tú
 
  DS. Xuân
 

 

BS. Tâm

 

DS. Dũng